607 lượt xem

Các bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên hiệu quả

[ad_1]

Các bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên hiệu quả

5 (100%) 1 vote

Nguồn lực rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của một công ty. Vì vậy, biết cách thức quản lý nhân viên hiệu quả sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp.

Để một công ty vận hành tốt, điều cốt lõi đó là sự hoạt động của từng cá thể trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc làm thế nào để bộ máy nhân sự có thể hoạt động tốt là một vấn đề đáng suy nghĩ của những nhà quản lý. Một nhà quản lý thành công là người biết quản lý nhân viên làm việc hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những bí quyết  trong cách thức quản lý nhân viên một cách hiệu quả nhất.

Xây dựng hệ thống cấp bậc và cấu trúc công ty

Đây là vấn đề cơ bản và cũng rất quan trọng trong một tổ chức. Việc phân cấp giữa các nhân viên và người quản lý sẽ xác định rõ vai trò và nhiệm vụ trong quá trình hoạt động. Người quản lý là những người cần có sự quan sát, kỹ lưỡng công việc của nhân viên, chỉ ra những định hướng cần phải đi cho họ.

Xuyen D4 01 - Các bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên hiệu quả

Ngược lại những người nhân viên phải đảm nhận và hoàn thành công việc của mình dưới sự hỗ trợ của quản lý. Chính vì vậy một hệ thống hợp lý và có cấu trúc sẽ giúp tập thể đó luôn hoạt động tốt. Đó là cách thức quản lý nhân viên quan trọng mà nhà quản lý cần nắm bắt.

Đánh giá, khen thưởng, nhắc nhở kịp thời và chính xác

Điều khích lệ lớn của những người nhân viên đó là sự khen ngợi đến từ sếp của mình. Điều này sẽ giúp họ làm việc tốt hơn và năng suất hơn nếu bạn biết khen thưởng họ kịp thời khi họ đạt được thành tích tốt. Ngược lại, bạn cũng cần chỉ ra những điều sai và chưa hợp lý trong cách làm việc của họ để giúp họ tiến bộ hơn.

5eec07f2 tinh huong nhac nho va khen ngoi tieng anh van phong thong dung - Các bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên hiệu quả

Việc bạn nhắc nhở họ không phải sẽ làm mất lòng họ mà là giúp cả hai bên đều có lợi. Nhắc nhở khéo léo cũng là bí quyết giúp bạn vừa có thể sửa sai cho họ và cũng đưa họ đến gần bạn hơn. Đó có thể là cách thức quản lý nhân viên hiệu quả và khéo léo mà không hẳn tất cả các nhà quản lý đều làm được.

Tạo môi trường văn hóa làm việc tốt

Là những người quản lý, bạn cần chủ động giới thiệu cho họ về văn hóa công ty mình như về đạo đức nghề nghiệp, các nghi lễ,… Bạn cần tạo một môi trường văn hóa làm việc sinh động, lành mạnh sao cho mọi người có thể thỏa sức sáng tạo và làm việc tốt.

nguyen kim moi truong lam viec ly tuong de phat trien su nghiep hinh anh 2 - Các bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên hiệu quả

Mỗi công ty đều có nét văn hóa riêng và những người nhân viên cần tiếp cận với nét văn hóa của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên mỗi người cũng sẽ có một phong cách làm việc riêng, nên bạn hãy tìm cách khéo léo để hướng họ đi theo văn hóa doanh nghiệp mình và đừng bao giờ dùng cách áp đặt trong việc này. Điều đó, sẽ rất dễ khiến bạn đánh mất nhân viên của mình.

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên tốt giúp bạn tổ chức nhân lực hiệu quả

Có lẽ đối với các tốt chức, doanh nghiệp các bạn đã rất quen thuộc với hệ thống hoạch định nguồn lực ERP. Vậy ERP là gì? Hệ thống ERP có nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Có thể nói ERP đã và đang là một cách thức quản lý nhân viên tối ưu cho nhiều nhà quản lý doanh nghiệp.

Screen Shot 2016 02 05 at 12.39.39 cr 350x220 - Các bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên hiệu quả

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về việc vận hành cũng như tác dụng của hệ thống ERP trong doanh nghiệp các bạn có thể tham khảo tại trang Ytuongkinhdoanh.vn. Tại đây, không những bạn có được các thông tin sâu sắc trong việc quản lý nhân viên mà còn có thể tham khảo nhiều ý tưởng cũng như bài viết  giúp ích trong việc kinh doanh của bạn.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ các thông tin về bí quyết trong cách thức quản lý nhân viên trong doanh nghiệp hiệu quả mà các nhà quản lý có thể nắm bắt. Mong rằng những thông tin bổ ích như tại https://ytuongkinhdoanh.vn/ cung cấp sẽ cho bạn những giải pháp tốt hơn trong công việc của mình.

Ngọc Nguyễn – ATPSOFTWARE

Theo: atpsoftware.vn

[ad_2]