405 lượt xem

Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ – Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

[ad_1]

Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ – Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Đánh giá bài viết

Hiên nay có rất trung tâm Anh ngữ đang hình thành, những trung tâm Anh ngữ nổi tiếng đến những Trung tâm Anh ngữ mới thành lập. Vậy chúng ta phải làm gì để marketing cho trung tâm Anh ngữ thành công nhất .

Hôm nay mình sẽ giới thiệu case study cho ACE nào mở trung tâm Anh ngữ hay ACE làm marketing cho Trung Tâm Anh Ngữ một case study phân tích hẳn hoi luôn để ACE có thể học hỏi những cái hay, những cái độc nhất, và ngoài ra thêm những cái mà họ chưa có để hoàn thiện hơn.

I / Tổng quan về thị trường kinh doanh Trung tâm Anh Ngữ

Xu hướng học tiếng Anh gây bão nhất

3 XU HƯỚNG HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

26756814 1018149981683956 7938089399403924797 o - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Sự bùng nổ của Internet và công nghệ thông tin đem đến nhiều thay đổi về chất lượng của việc dạy và học ngoại ngữ. 3 xu hướng học tiếng Anh phổ biến nhất của thời đại công nghệ số hiện nay sẽ cho bạn thêm lựa chọn để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

1. Học tương tác

Sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter đã xóa bỏ khoảng cách địa lý và kết nối những người có chung sở thích, mối quan tâm. Chính sự chia sẻ thông tin dễ dàng đó đã nâng cao tính tương tác trong quá trình học ngoại ngữ. Người học có thể trao đổi quan điểm, khó khăn của mình khi học với một cộng đồng đông đảo thông qua các diễn đàn. Học tập có tính tương tác cao nhờ sự hỗ trợ của công nghệ khiến người học chủ động hơn trong việc tiếp cận tri thức.

Ngoài ra, người học còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người hướng dẫn thông qua các phần mềm trực tuyến. Học tập có tính tương tác cao đang trở thành xu hướng và đã chứng minh được hiệu quả vượt trội trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh. Người học có nhiều cơ hội hơn để học ngoại ngữ từ người bản xứ.

2. Học trên thiết bị thông minh

Máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop và các thiết bị công nghệ cao khác không còn xa lạ với nhiều người. Sử dụng các thiết bị thông minh đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Trong lĩnh vực giáo dục, sử dụng các thiết bị số để phục vụ giảng dạy cũng đang dần trở thành xu hướng. Tại nhiều trường học tiến bộ trên thế giới, máy tính bảng đã được sử dụng thay thế cho sách vở của học sinh. Năm 2014, Chính phủ Thái Lan dự tính sẽ cung cấp máy tính bảng cho 13 triệu học sinh, với chi phí khoảng 100 USD/máy, tổng chi phí lên tới 1,3 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng áp dụng công nghệ trong giáo dục, đặc biệt là giảng dạy bộ môn ngoại ngữ đem lại ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi khi người học gần như có thể học tập mọi nơi mọi lúc.

3. Học tích hợp nhiều nguồn tài liệu

Ưu điểm của việc học tập dựa trên công nghệ số là tích hợp nhiều phương tiện học tập, nhờ vậy người học có thể tiếp cận nhiều nguồn tài liệu hơn. Từ sách, luận văn, báo chí đến các video, phóng sự trực tiếp đều có thể trở thành tài liệu học tập phục vụ nhu cầu tiếp cận tri thức của người sử dụng. Kiến thức được truyền đạt một cách sinh động, dễ hiểu và tiện lợi hơn thông qua sự phối hợp của nhiều hình thức truyền tải, giúp việc ghi nhớ và áp dụng trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả cao.
3 xu hướng học tập này đặc biệt hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Tại Việt Nam, rất nhiều đơn vị giáo dục đã áp dụng các xu hướng học tập dựa trên công nghệ số.

Khách hàng mục tiêu của Trung Tâm Anh Ngữ

Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai?

 • Học sinh, sinh viên hay người đi làm?
 • Trẻ em hay người lớn
 • Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?…
 • Những người học giao tiếp, hay cần chứng chỉ Toeic hay Ielts

Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học. Giáo trình có thể do giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên tập trung biên soạn trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.

Các chương trình cấp chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, A, B, C, các khóa đào tạo ngắn hạn: cho doanh nghiệp B2B, giao tiếp các cấp, khóa đào tạo cơ bản: ngữ pháp, ngữ âm, giao tiếp cơ bản,… Có thể căn cứ vào từng chương trình mà đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh và sắp xếp giáo viên giảng dạy.

Đối thủ cạnh tranh lớn

Việc xác định đối thủ dựa vào mô hình kinh doanh của bạn: Tiếng Anh giao tiếp, ielts, toeic… Và cũng phụ thuộc vào khu vực bạn chọn làm để mở trung tâm Anh Ngữ nữa.

Ví dụ bạn muốn mở trung tâm Anh ngữ Toeic ở Bình Thạnh thì đối thủ của bạn là:

Bình Thạnh thì học TOEIC tại trung tâm:

 •  Trung tâm Anh ngữ ILA
 • Trung tâm anh ngữ C.E.P
 •  Ngoại ngữ AMA
 • Học tiếng Anh nhanh – cô Sương
 • Trung tâm ngoại ngữ Tiến Bộ (Go ahead)
 • Tiếng Anh cho người lười (KIS)….
 • Ms Hoa TOEIC

Cạnh trên trên facebook

Fanpage

Theo mô hình mà bạn mở mà tìm những đối thủ cạnh tranh khác nhau. Ví dụ :

 • Bạn theo mô hình anh ngữ Ielts thì những đối thủ trên facebook fanpapage như:

Bằng cách sử dụng FB search chúng ta có thể tìm những đối thủ theo keywords:

an ngữ ielts - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

 • Bạn theo mô hình anh ngữ giao tiếp thì những đối thủ trên facebook fanpapage như:

( sử dụng FB search )

tiếng anh giao tiếp - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

tiếng anh toeic - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Trên facebook cá nhân:

tiếng anh giao tiếp 1 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớntiếng anh toeic 1 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

 

Các bước để mở trung tâm Anh ngữ thành công

Các bước thành lập và vận hành một trung tâm dạy ngoại ngữ

1. Điều kiện để thành lập một trung tâm dạy ngoại ngữ

Xuất phát từ đặc thù của ngành kinh doanh giáo dục, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Trung tâm đảm bảo có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định.

– Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định trong Quy chế thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học.

– Có đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn theo quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học.

– Có cơ sở vật chất (văn phòng, phòng học, phòng học tiếng, phòng vi tính,…) với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên.

– Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên.

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo theo những thủ tục pháp luật đã quy định. Bởi vậy, bạn có thể thuê một trung tâm tư vấn pháp luật hoàn thiện các thủ tục cần thiết này. Đây cùng là bí quyết của chị Mai Phương khi thành lập Trung tâm ngoại ngữ 24H.

2. Đặt tên trung tâm

Đặt tên thương hiệu được xem là một trò chơi xếp chữ không hề đơn giản. Có quá nhiều quy luật và điều kiện phải thoả mãn để tạo ra một từ lý tưởng trong vỏn vẹn vài chữ cái. Tên một thương hiệu nói chung hay một trung tâm ngoại ngữ nói riêng có ý nghĩa quan trọng. Bởi tên thương hiệu gắn bó với sự phát triển, tồn vong của công ty bạn, mọi nỗ lực tiếp thị hay xây dựng thương hiệu chỉ với mục đích tìm một vị trí cho thương hiệu trong tâm trí mọi người.
Đối với trung tâm ngoại ngữ thì việc đặt tên trung tâm cần đảm bảo theo những yêu cầu đã quy định. Lựa chọn một cái tên vừa phù hợp với quy định, vừa thể hiện ý nghĩa bao quát nhất của thương hiệu cũng cần có sự đầu tư. Thông thường, tên trung tâm thường được đặt theo quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng (ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học ABCD).

Đôi khi chính sự ngẫu nhiên, tình cờ lại đem đến cho bạn một cái tên thương hiệu ưng ý, đó là trường hợp của chị Mai Phương với thương hiệu 24H. Chị chia sẻ: “Trong một buổi chiều ngồi café cùng nhau, tôi và một cô bạn đã đi đến quyết định chọn tên trung tâm của mình là 24H. Cái tên này đã mang lại sự may mắn cho mình ngay từ khi trung tâm bắt đầu vận hành. Bởi tên này khá gần gũi, thể hiện được những tiêu chí của việc học ngoại ngữ là có thể học trực tuyến, học trên lớp, học qua nhiều cách và có thể học 24/24h được”.

3. Xây dựng đề án kinh doanh

Xây dựng đề án kinh doanh là bước quan trọng để vận hành trung tâm phát triển lâu dài. Giá trị lớn nhất mà bản kế hoạch kinh doanh của bạn tạo ra là nó phác ra được một bức tranh tổng thể, trong đó đánh giá tất cả các yếu tố tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm việc mô tả và phân tích các viễn cảnh tương lai kinh doanh của bạn.
Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau khi thành lập một đề án kinh doanh:

• Viết ý tưởng kinh doanh cơ bản của mình.

• Thu thập tất cả các số liệu bạn có thể có về tính khả thi và chi tiết của ý tưởng kinh doanh.

• Tập trung và sàng lọc ý tưởng của mình trên cơ sở các số liệu đã tổng hợp.

• Phác họa các chi tiết về mô hình kinh doanh của bạn. Sử dụng phương pháp tiếp cận với các câu hỏi “cái gì, ở đâu, tại sao và như thế nào” có thể giúp ích tốt cho bạn trong việc này.

• Làm cho bản kế hoạch của bạn thật hấp dẫn để nó không những cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc mà còn trở thành công cụ tốt giúp bạn dễ dàng làm việc với các đối tác hay nhà đầu tư.

 

4. Đầu tư cơ sở vật chất

 • Một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi mở trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như: địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả dạy ngoại ngữ.
  Trung tâm ngoại ngữ cũng giống như một trường học thu nhỏ với nhiều đối tượng khác nhau nên phải làm sao đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu của người dạy và người học: yên tĩnh, thoáng mát, khu phòng học, khu vệ sinh sạch sẽ, sân bãi để xe. Phòng học phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân 1,5m2/học viên, độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux. Phòng học cũng cần trang bị đầy đủ hệ thống loa đài, máy tính phục vụ cho quá trình học tập của học viên.
 • Trung tâm không cần thiết ở ngoài mặt đường nhưng không gian học nên yên tĩnh và thoải mái, tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học. Sau một thời gian hoạt động và đạt những kết quả nhất định, bạn có thể mở rộng các cơ sở tại những địa điểm khác. Ví dụ như Trung tâm ngoại ngữ 24H sau 2 năm xây dựng và phát triển đã tạo lập được 3 cơ sở.

5. Tuyển chọn nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là một việc rất quan trọng góp phần vào sự thành bại của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự của trung tâm ngoại ngữ thông thường bao gồm các bộ phận sau:

– Đội ngũ giáo viên

Đối với trung tâm ngoại ngữ, đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học. Đây cũng là điều quan tâm nhất của học viên khi lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Bởi thế, không cần đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất mà tập trung đầu tư vào nguồn lực con người (đội ngũ giáo viên), chất lượng giáo trình học.
Thực tế cho thấy, các trung tâm ngoại ngữ có sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ thường thu hút học viên hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc điều này vì thực tế chất lượng giảng dạy không phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ giáo viên bản ngữ. Điều cơ bản là hình thức tuyển chọn đầu vào và đào tạo giáo viên giảng dạy như thế nào. Ví dụ như đối với giáo viên bản ngữ thì yêu cầu về chứng chỉ TESOL, TOEFL, các văn bằng chứng chỉ sư phạm tiếng Anh, đối với giáo viên trong nước cần có kiểm tra đầu vào về trình độ và kinh nghiệm giảng dạy.

Nhân viên marketing

Sản phẩm của trung tâm ngoại ngữ là các khóa đào tạo ngoại ngữ. Tuy nhiên để thu hút học viên thì không thể không có bộ phận marketing, giới thiệu đến cộng đồng sản phẩm của mình. Nhân viên marketing đòi hỏi có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và có vốn ngoại ngữ lưu loát, năng động, tự tin.

– Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là đội ngũ tư vấn viên của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Công việc chính của một tư vấn viên là: tư vấn cho học viên các chương trình đào tạo ở trung tâm ngoại ngữ; hướng dẫn học viên ghi danh; theo dõi và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.

– Nhân viên trợ giảng

Để công việc giảng dạy của giáo viên được thuận lợi thì bạn cần xây dựng một đội ngũ trợ giảng. Công việc chính của bộ phận này là hỗ trợ quá trình học tập của học viên, kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập. Bạn có thể tuyển dụng những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt làm việc partime. Đây là đối tượng khá năng động, hoạt bát và phù hợp với công việc trợ giảng.

6. Xác định đối tượng học viên và xây chương trình đào tạo

 • Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai? Học sinh, sinh viên hay người đi làm? Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?…
  Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học. Giáo trình có thể do giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên tập trung biên soạn trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.
 • Các chương trình cấp chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, A, B, C, các khóa đào tạo ngắn hạn: cho doanh nghiệp B2B, giao tiếp các cấp, khóa đào tạo cơ bản: ngữ pháp, ngữ âm, giao tiếp cơ bản,… Có thể căn cứ vào từng chương trình mà đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh và sắp xếp giáo viên giảng dạy.
 • Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, việc quản lý học viên, giám sát chất lượng bài giảng cần phái tiến hành thường xuyên. Ở một số trung tâm có thiết kế phiếu điều tra cảm nhận học viên, những góp ý để nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.
 • Sau khi thiết kế chương trình đào tạo và cân bằng các điều kiện khác, bạn xác định mức chi phí hợp lý cho từng khóa học. Định mức chi phí cho các khóa học một cách hợp lý và linh hoạt cũng góp phần thu hút số lượng học viên tìm đến trung tâm

7. Quảng bá thương hiệu

 • Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh, bạn có thể thiết kế chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp với trung tâm của bạn như thiết kế pano quảng cáo, tờ rơi, quảng cáo truyền hình, báo chí, quảng cáo trong các trường học. Marketing online cũng là kênh quảng cáo đắc lực hiện nay, tốn ít chi phí và hiệu quả. Tuy nhiên, để chiến lược xây dựng thương hiệu đem lại hiệu quả thực sự, ngoài việc mạnh tay đầu tư cho công tác quảng bá, bạn phải luôn chú trọng đến tiêu chí số một: đó là luôn đảm bảo chất lượng đào tạo tại trung tâm.
 • Thông qua chất lượng dịch vụ đào tạo tại trung tâm, các kênh học viên để mở rộng, thu hút người học. Ngoài ra, trung tâm mình đưa các chiến lược quảng cáo trên truyền hình để khẳng định quy mô, chất lượng, chương trình trao học bổng cho sinh viên tại một số trường đại học, quảng bá thông qua website, các mạng xã hội, facebook, các diễn đàn với việc thành lập các nhóm học ngoại ngữ để thu hút học viên. Trung tâm mình cũng có tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học viên, các câu lạc bộ, cuộc thi và những hội thảo tiếng Anh thu hút đông học viên tham gia, chiếu phim phụ đề tiếng Anh…
 • Có rất nhiều cách thức để kinh doanh và làm giàu, có vô số lĩnh vực bạn có thể lựa chọn. Nhưng khi đã quyết định kinh doanh lĩnh vực nào, bạn cũng cần có kiến thức, niềm đam mê, xác định một lộ trình khoa học, hợp lý và đặc biệt là kiên trì theo đuổi.

II/ Phân tích makerting bán hàng

Bây giờ mình sẽ đi vào mản maketing là một trong những mảng quan trọng và tốn nhiều nguồn lực mà các trung tâm Anh ngữ đang làm

marketing - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Mình sẽ đi phân tích một Trung tâm đó là: “Tiếng anh giao tiếp Pasal “chắc ai học tiếng Anh cũng biết thương hiệu này. Mình theo dõi họ rất lâu phần vì thấy hình thức hướng đi của họ hay , phần vì mình thích kiến thức tiếng Anh từ họ. Hãy xem họ làm gì để có được thành tựu thương hiệu nhiều người biết nhé.

Hiện tại thì họ có hơn 20 page nhưng mình sẽ phần tích page nằm trên top đầu và nhiều like nhất

Marketing trên fanpage

tiếng anh pasal - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Ảnh đại diện:

 • Sử dụng luôn hình ảnh thương hiệu => tạo một ám ảnh thương hiệu, loan tả thương hiệu ngay từ đầu nhìn vào ảnh đại diện mặc khác thương hiệu nhìn có vẻ đơn giản => xu hướng thiết kế thương hiệu của năm 2018
 • Ảnh bìa có sự thiết kế chuyên nghiệp ghi rõ thời gian, chương trình khuyến mãi, thông điệp khuyến mãi , thiết kế có sự đầu tư chau chuốt

Các yếu tố tổng quan

 • Đường link ở trên cũng thể hệ sự chuyên nghiệp, tên page thương hiệu là gì thì đặt đó => dễ lên top tìm kiếm và điều đó cần phải làm cho các fanapge tương tự trong mọi lĩnh vực
 • Các mục để rất đầy đủ , hầu như là đủ tất cả ( mọi người cũng nên chú ý cái đơn giản nhưng quan trọng này vì nó liên kết được nhiều mạng xã hội -> Tạo cảm giác bao phủ thương hiệu và hoạt động nhiều ): Gi ới thiệu, Youtube, bài viết, dịch vụ, cộng đồng,…..
 • Có đủ địa điểm liên hệ cũng rất đầy đủ

tổng quan page - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Thông tin chi tiết về fanpage ( Giới thiệu):

Phải nói là vô cùng đầy đủ về tất cả mọi mặt:

 • Chứng chỉ độc quyền => Tạo sự tin tưởng đối với học viên về người giảng dạy và đứng đầu
 • Nhiệm vụ , giá trị cốt lõi
 • Sản phẩm dịch vụ
 • Thông tin liên hệ
 • Về thời gian bắt đầu hoạt động

trung tâm pasal - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Link xem đầy đủ: https://www.facebook.com/pg/PasalEnglish/about/?ref=page_internal

Dùng  https://likealyzer.com        và ta được link để phân tích       https://likealyzer.com/report/pasalenglish

thông tin về page pasal - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớnSố người like page: 674.136 người thích trang này

Số người theo dõi: 799.540 người theo dõi trang này

Tỷ lệ  tương tác với page( Engagement rate): 64 %

Tỷ lệ reach page: 30 % ( quá cao ) 

Số bài đăng : 4 – 6 bài /ngày

Nhân xét về chất lượng fanapge: Fanpage có chất lượng cao vì bình thường một

Về nội dung bài đăng

Với Số bài đăng : 4 – 6 bài /ngày thì mình thấy họ marketing content theo 6 hình thức sau:

 1. Video bài hát theo trends
 2. Video dạy từ vựng, công thức, câu cấu trúc…
 3. Video bài hát về tình cảm sau lắng, gây sự chú ý đồng cảm
 4. Các post ảnh theo ngành nghề, theo chủ đề, theo mẫu chuyện…
 5. Tặng chia sẻ kiến thức liên quan đến học tiếng anh: Top 20 mẫu chuyện đẹp nhất…
 6. Chia sẻ tài liệu theo ngành nghề

Bây  giờ chúng ta hãy đi vào ví dụ để thấy hiệu quả của nó nha:

Video bài hát theo trends

Đây là bài hát vô cùng hot vào tháng 6-7 , nhờ hình thức bắt trends cực đỉnh này mà đem lại cho bài post này những con số vô cùng kinh khủng:

 • 3 triệu lượt xem
 • 2,1K bình luận
 • 58.067 lượt chia sẻ
 • 105K

=> Với những dạng post viral này thì A/C làm marketing thương hiệu rất có lợi , và khả năng đưa thương hiệu , nhận dạng thương hiệu đối với khách hàng rất nhanh chóng

Điều đang nói là tất cả các video được chăm chút rất kỹ lưỡng về màu sắc chữ , phong chữ nhìn thấy được thương hiệu trong đó

Video dạy từ vựng, công thức, câu cấu trúc…

video từ vựng - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

=> Ví dụ 1 bài post đã có hơn:

10k Lượt xem => 10k người biết đến thương hiệu của bạn  con số này cũng vô cùng lớn cho một fanpage chất như vầy

Các post ảnh theo ngành nghề, theo chủ đề, theo mẫu chuyện…

thông tin về page pasal2 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

=> Hiệu quả của những bài post này là đem về 914 chia sẻ (=> Chỉ cần mỗi nick chia sẻ tầm 2000 người bạn -> >900 chia sẻ thì con số người tiếp cận gần 2 triệu người -> Hơn cả quảng cáo )

Tặng chia sẻ kiến thức liên quan đến học tiếng anh: Top 20 mẫu chuyện đẹp nhất…

Video bài hát về tình cảm sau lắng, gây sự chú ý đồng cảm

Đây là dạng video hát nhưng nó cũng đồng cảm với nhiều tin thần bạn trẻ tình yêu

=> Hiệu quả của nó là đã đạt hơn 700k  lượt xem : Con số kinh khủng hơn một fanpage giải trí

Chia sẻ tài liệu theo ngành nghề dạng người xem dễ chia sẻ, có tính ứng dụng cao

TẶNG TÀI LIỆU WRITING ĂN ĐIỂM TUYỆT ĐỐICmt 1 lần để sung sướng cả đời nào ? Chỉ cần #cmt theo lũy tiến: Tôi yêu Pasal…

Người đăng: Tiếng Anh giao tiếp Pasal vào Thứ Năm, 4 Tháng 10, 2018

Hiệu quả bài post: 332 chia sẻ -> khoản 600k lượt tiếp cận cho mỗi tài khoản tầm 2000 người

chi sẻ tài liệu - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Trên profile cá nhân

Không chỉ cạnh tranh và chạy đua tuyệt vời với fanpage chất lượng mà anh ngữ pasal còn chạy đua với profile ( trang cá nhân)

tiếng anh profile - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Phân tích 1 profile cá nhân bất kỳ :

theo dõi profile - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Chạy quảng cáo

Họ có chạy quảng cáo mình sẽ phân tích 1 bài post của họ thông qua các công cụ SIMPLE UIDSIMPLE FACEBOOK

theo dõi profile 7 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

=> Quảng cáo dạng: Video, đầu tư hẳn một video quảng cáo thương hiệu hẳn hoi luôn

Nội dung: Nói về tình yêu ” thanh xuân thích ai đó, biết đâu cũng thích mình thì sao”, tạo sự đồng cảm, cảm giác đúng với mọi giới trẻ hiện nay -> Tạo ra nội dung dễ chia sẻ và thích thú

Bây giờ mình sẽ dùng http://finduid.com/index.php để lấy ID post và dùng công cụ SIMPLE UID để quét người share và commnet post này:

theo dõi profile 8 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

theo dõi profile 10 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

 • Khách hàng comment: 14-39( 2004-1981)
 • Khu vực : Hầu như ở Việt Nam , một số khác rải rác ở vùng nước ngoài

=>Quảng cáo này khá hiệu quả, độ viral video cao, nhưng về khách hàng mục tiêu còn quá rộng , chưa thu hẹp ở Việt Nam hay thu hẹp một vùng nào đó.

Tổng quan

 • Từ Link đến ảnh đại diện, tên gọi , ảnh bìa ( hình ở phía trên) đều mang đậm chất thương hiệu của PASAL

theo dõi profile 1 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

 • Thông tin liên hệ cũng khá đầy đủ: Gồm dòng mô tả , nơi làm việc, link liên kết về pasal.edu
 • Lượng bạn bè: gần 2.,500 bạn

theo dõi profile 5 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

 

Nội dung bài đăng:

Gồm có 4 loại chủ yếu:

 1. Chia sẻ hình ảnh, video  hoạt động của trung tâm
 2. Chia sẻ kiến thức cho học viên về từ vựng, ngữ pháp
 3. Post thông báo cho học viên
 4. Chia sẻ trạng thái bản thân, hay kiến thức bản thân

Mình đi vào ví dụ:

1.Chia sẻ hình ảnh, video  hoạt động của trung tâm

theo dõi profile 4 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

2.Chia sẻ kiến thức cho học viên về từ vựng, ngữ pháp

theo dõi profile 2 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

=> Post này mang tính dễ chia sẻ ( học viên đọc là muốn chia sẻ cho mọi người)

3.Post thông báo cho học viên về chương trình khuyến mãi, hoạt động sắp tới, …

phân tích profile - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

 

4.Chia sẻ trạng thái bản thân, hay kiến thức bản thân

theo dõi profile 3 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

5.Nói về giáo viên:

nói về giáo viên - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Các nhóm mà profile tham gia:

theo dõi profile 6 - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Nhìn thấy tham gia ít nhóm nhóm quá, và số lượng thành viên không cao. Tức chưa có sự đột phá và khai thác group của profile này

Phân tích ưu và nhượt điểm của profile

Uư điểm:

 • Cung cấp và tối ưu profile về hình ảnh, link liên kết, thông tin về bản thân, giúp người khác nhận điện được thương hiệu
 • Có đa dạng hóa các nội dung đăng bài
 • Có đầu tư về content viết

Nhượt điểm:

 • Có ít bạn bè trên profile
 • Có ít đối tượng đúng khách hàng mục tiêu vì đăng bài lên 2.000 bạn chỉ có 3 bình luận , 2 chia sẻ ( like là có thể tăng like mình không tính đến)
 • Chưa tham gia nhiều group
 • Tham gia ít nhóm nhóm quá, và số lượng thành viên không cao. Tức chưa có sự đột phá và khai thác group của profile này
 • Chưa chia sẻ nhiều về kiến thức T. Anh của Anh ngữ
 • Chưa biết tạo ra content viral
 • Chưa sử dụng công cụ phân tích và làm profile tối ưu A-Z

Rút ra kinh nghiệm quý giá

Kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu qua fanpage

 • Cung cấp đầu đủ về thông tin trung tâm Anh ngữ, càng nhiều thông tin càng tốt, có bằng hay sự khác biệt chứng nhận quốc tế là một lợi thế
 • Đầy đủ thông tin trong phần bố cụ fanpape để nhiều  liên kết với nhiều mạng xã hội hơn
 • Ảnh đại diện và ảnh bìa cần mang tính thương hiệu, nên để ảnh thương hiệu luôn thì tốt
 • Các dạng post video trend mang tính viral hơn và dễ lan tỏa thương hiệu hơn, nên cần phải bắt trend ngay
 • Khi thiết kế video thì phong chữ, màu chữ, hiệu ứng cần liên quan mạnh mẽ đến thương hiệu, phản ánh mạnh mẽ tính chất logo
 • Những dạng post kiến thức dễ chia sẻ có khả năng viral cao
 • Những video nhạc , đồng cảm xác với giới trẻ được tiếp cận đến khách hàng mục tiêu hơn
 • Thiết kế ảnh, video cần đầu tư và chuyên nghiệp, đẹp mắt, gây sự chú ý mạnh mẽ với học viên hay những người quan tâm tiếp cận lần đầu ” yêu em từ cái nhìn đầu tiên”
 • Quảng cáo nên chọn video để dễ viral hơn ( đây cũng là xu hướng quảng cáo nhiều năm gần đây)
 • Thu hẹp phân khúc quảng cáo tại một khu vực , hay một lượng khách hàng  để đạt hiệu quả lớn nhất

Về facebook cá nhân

 • Cần tối ưu nick facebook , đúng đối tượng mục tiêu
 • Nick facebook cá nhân nên để giống như fanpage, mang tính chất thương hiệu
 • Đăng nhiều dạng bài khác nhau , đăng nội dung dễ chia sẻ là  một lợi thế
 • Nên tham gia nhiều group cùng chủ đề hơn để lan tỏa thương hiệu quả profile cá nhân hơn
 • Nên cung cấp đầy đủ thông tin về Trung Tâm cũng như bản thân : Việc làm, địa chỉ, điện thoại, địa chỉ web,…
 • Nên xây dựng profile để bổ trợ cho fanpage, hay thương hiệu càng nhiều càng tốt ( 2-3 nick 1 người )
 • Phủ sóng thương hiệu bằng hình ảnh trong ảnh đại diện và ảnh bìa là một điều nên làm

Gợi ý sử dụng phần mềm ATPSOFTWARE

 • Về kinh doanh trung tâm Anh ngữ , về việc khách hàng comment trên bài post chạy quảng cáo giới thiệu khóa học, hay quan tâm đến bài post chia sẻ theo mô hình post ( giao tiếp, ielts, ..) bạn có thể sử dụng

SIMPLE FANPAGE để lấy luôn số điện thoại ngay trên comment hay inbox -> Gọi -> tư vấn -> chốt đơn hàng

simple fanpage - Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm Anh ngữ - Bài học kinh doanh từ đối thủ lớn

Xem video để hiểu hơn nhé:

4 Cách Ứng Dụng Simple Fanpage lấy được SĐT Khách Hàng Truy Cập Website

 

 •  Bạn đang tự hỏi làm sao bắt trend nhanh để viral thương hiệu 3 triệu views như Pasal làm thì mình xin chia sẻ phần mềm AUTO VIRIAL CONTENT

+ Quảng lý content của nhiều fanpage

+TRENDING FACEBOOK: Theo dõi xu hướng tìm kiếm của các từ khóa trên FB

+TRENDING YOUTUBE: Theo dõi xu hướng hướng tìm kiếm của các từ khóa trên Youtube.

+BOOKMARK: Lưu vào hệ thống những Fanpage, Channel khách hàng muốn theo dõi

+POST NOW: Chọn content, đăng bài, copy hình ảnh, video, nội dung… (có thể edit lại mô tả bài viết)

+ SCHEDULE: Lên lịch trình đăng bài (hẹn giờ đăng bài).

+DISCOVER: Khám phá những bài viết/video mới nhất của Fanpage và Channel

 • Về quảng cáo, làm sao khi mới kinh doanh trung Tâm ( đang kinh doanh) chạy quảng cáo hiệu quả thì có Simple Ads giúp anh chị : Đưa nội dung, video, content đến đúng khách hàng mục tiêu được thu trong tệp tiềm năng định sẵn , giảm được chi phí target quá rộng , loại bỏ và giảm được chi phí cho mấy nick ảo

 • Về profile facebook muốn nhiều khách hàng mục tiêu, và nuôi được nhiều nick 1 lần trên faceboo, tăng khả năng lan tỏa thương hiệu cho công ty ( Trung Tâm) thì có cặp đôi quyền lực SIMPLE FACEBOOKSIMPLE ACCOUNT

Còn nhiều phần mềm MIỄN PHÍ và hiệu quả đáng nể trên ATPSOFTWARE A/C cần gì tư vấn có thể livechat trực tiếp nhé!

Chúc A/C mở ( kinh doanh )  trung tâm thành công nhé!

Ngọc Nguyễn – ATPSOFTWARE

Theo: atpsoftware.vn

[ad_2]