816 lượt xem

Những rủi ro khi vận chuyển hàng Trung Quốc

Nhu cầu giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc ngày càng nhiều khách hàng gặp phải những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc. Vậy thì những rủi ro này là gì và làm thế nào để có thể hạn chế được những rủi ro đó thì những chia sẻ sau đây của ANTODA sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

1. Hàng hóa có thể bị thất lạc, vỡ, nát, bóp méo, ướt trong quá trình vận chuyển.

Điều này là vô cùng khó tránh. Lý do, quãng đường vận chuyển từ TQ về VN quá dài, và quá xa. Bạn hãy tưởng tượng mình đi chợ mua 1 cái rổ, trên đường về không may bị rơi đâu đó trên quãng đường đi, hoặc bị vỡ do những đồ khác chèn lên. Hơn nữa, để chuyển được hàng từ TQ vềtận VN, chắc chắn phải trải qua nhiều công ty vận chuyển khác nhau. ATD xin liệt kê: 1 công ty VC từ shop đến điểm trung chuyển gần khu vực kho, rồi bác bưu tá, rồi các bác nhận hàng lưu kho, rồi chuyển từ kho lên xe, rồi công ty vận chuyển hàng về VN, rồi chính các bác shipper ở VN chuyển đến tận tay cho các bạn nữa.

Nhiều người nói, hãy nhắc các bác vận chuyển nhẹ tay thôi. Vâng, khi mà mỗi ngày các bác đều phải bê hàng, thậm chí hàng rất nặng, trời nắng nóng hay mưa dầm dề thì chính các bạn cũng không thể yêu thương nổi những thùng hàng nặng cả vài chục kg đâu ạ. Nên các bác có vô tình mạnh tay 1 chút thì cũng là dễ hiểu.

Rồi chưa kể các bác bưu tá, các bác shipper đang đi giao hàng thì cơn mưa bất chợt ào đến. Mặc dù các bác rất có lương tâm lấy áo mưa che hàng cho các bạn, thì cũng rất có thể hàng hóa ít nhiều bị ướt.

2. Vậy làm sao để hạn chế tối đa rủi ro trên khi vận chuyển nhỉ?
Thứ nhất, chúng ta cần nhắc nhở shop hãy đóng hàng thật cẩn thận. Những hàng nào mà dễ bị vỡ, méo trong quá trình vận chuyển cần đóng thùng xốp, thậm chí khung gỗ chắc chắn.
Những loại hàng như: thủy tinh, bóng đèn là vô cùng nhạy cảm, chỉ cần nhẹ tay cũng đã vỡ rồi, nên cần bao bì đóng hàng chuyên dụng. Những loại hàng chứa chất lỏng, chất bột cũng tương tự. Tuy 2 loại này không dễ vỡ nhưng chỉ cần thủng 1 lỗ nhỏ xíu cũng có thể chảy hết sạch sản phẩm bên trong ra.
Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển cũng cần đóng thêm 1 lớp ni long bên trong để hạn chế hàng hóa bị ướt khi gặp trời mưa.

Trên đây là 1 số chia sẻ của ATD, mong rằng sẽ có ích cho cácbạn. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chia sẻ tiếp theo.

Thông tin liên hệ :
Hotline: 0949.833.188 – 0965.833.188 (đồng bộ zalo)
Ðịa chỉ: 01 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Mail: hotro.antoda@gmail.com
Website: http://antoda.com/
Fanpage Order: https://www.facebook.com/Antoda1688taobao/
Wechat: 15077070786