• Trang chủ
  • Word
  • Lộ trình học tiếng Trung cho người kinh doanh hiệu quả
685 lượt xem

Lộ trình học tiếng Trung cho người kinh doanh hiệu quả

Mình đang làm kinh doanh với Trung Quốc
Mình cần học tiếng Trung thôi
Học tiếng Trung thực sự rất cần thiết cho công việc kinh doanh của mình.
Và mình sẽ học tiếng Trung ngay đây.
Và… bạn đi học ở một trung tâm nào đó, gần nhà, học phí ok, thời gian học hợp lý.
Hoặc là … Bạn sẽ lọ mọ search Google để học tiếng Trung. Nhưng khó quá,… không học được.
Và … bạn phát hiện ra trên đời này có 1 khái niệm được gọi là “tiếng Trung bồi”. Bạn học theo những Video “tiếng Trung bồi”đó.
Sau đó … Bạn sẽ làm gì tiếp nhỉ? Bạn cũng chưa biết nữa đúng không?
Bạn đã thấy cách học của mình mang lại hiệu quả như thế nào cho công việc của mình chưa?
Khi mà bạn học được 1 ít từ, rồi qua Trung Quốc nói chuyện, phát hiện ra họ không hiểu mình lắm, mình cũng chả hiểu lắm họ đang nói gì?
Khi mà mình nhắn tin cho họ mất cả ngày để giải thích, họ nhắn gì đó mình cũng không chắc chắn là đã hiểu ý họ chính xác chưa.
Bạn phải làm sao đây???
Hay là khi sang Trung Quốc mình sẽ thuê TAI (Phiên dịch)? – Chi phí tốn kém, nội dung công việc cần trao đổi không nhiều, thuê hẳn 1 phiên dịch đi cùng thì hơi bị lãng phí, mà không thuê cũng không làm được việc.
Và việc nhắn tin, chát chít nhờ mỗi bác Google dịch, nhiều lúc đến bực mình, mất thời gian, mà không như ý.
Vậy, giải pháp là gì đây?
Đúc rút từ kinh nghiệm thực tế làm kinh doanh, trực tiếp giảng dạy, đào tạo cho các học viên, và xuất thân là dân ngoại ngữ, cũng như chứng kiến rất nhiều sự thành công của các Học viên khi tham gia học, Phượng xin được chia sẻ với các bạn bằng tất cả tâm huyết của mình, những bí quyết, sự thực để bạn có thể làm được, và làm thành công.

1. Xin chúc mừng bạn. Quyết định học tiếng Trung của bạn là hoàn toàn chính xác.

2. Việc đầu tiên cần làm là: Học ngay phiên âm – phát âm tiếng Trung.
Lý do ư?
– Chúng ta vẫn đang quá quen với việc chỉ cần học “tiếng Trung bồi”. Phượng nghĩ nó không sai, nhưng chưa thực sự hiệu quả nếu bạn muốn đi đường dài với tiếng Trung. Sở dĩ có tiếng Trung bồi, là do họ không được học bài bản, không có điều kiện học hành, chỉ là đi “học mót” của người khác và nói lại mà thôi. Nên sẽ có rất nhiều “tam sao thất bản”, mình sẽ học một thứ ngôn ngữ không chuẩn. Và việc khó khăn khi giao tiếp là điều đương nhiên. Bạn muốn mình sẽ là một người “nói ngọng – không chuẩn” suốt cuộc đời này sao?
– Bạn nghĩ, cứ học để nói được cái đã, sau này ổn ổn, rảnh rỗi rồi thì đi học chuẩn sau cũng được. Xin thưa, mọi việc không diễn biến như bạn nghĩ đâu. Phượng đã phải rất vất vả để chỉnh sửa phát âm cho các bạn mất gốc, không được học bài bản ngay từ đầu. Lý do là thời gian các bạn “nói ngọng” quá lâu rồi, nên nó đã hình thành thói quen, và bạn sẽ mất cần đó thời gian để chỉnh sửa lại giọng nói của mình
Vậy tại sao chúng ta không học tiếng Trung bài bản ngay từ đầu? Khi mà việc học phát âm chỉ mất có vẻn vẹn 3 buổi học, để chúng ta có thể tự tin nói chuẩn tất cả các âm trong tiếng Trung. Không chỉ vậy, lợi ích của việc học phiên âm, phát âm vô cùng to lớn. Khi mà bạn còn có thể viết ra được chữ tiếng Trung nữa. Bạn có thể ghi ra được phiên âm chính xác của một từ bất kỳ mà bạn nghe được. Và tiếng Trung chuẩn đó, sẽ đồng hành cùng bạn đi suốt cuộc đời này. Sau khi học xong phiên âm – phát âm, bạn sẽ có nền tảng tốt để tự mình bổ sung một cách dễ dàng vô số từ vựng, từ mới, câu nói chuẩn một cách chính xác, bài bản.
Vì vậy, xin đừng đốt cháy giai đoạn này bạn nhé.

3. Kết hợp đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết
Không, tôi chỉ cần nghe nói thôi, không cần đọc viết. Đương nhiên, bạn có quyền lựa chọn cho mình học kỹ năng nào nhiều hơn. Ví dụ như, bạn cần nghe nói nhiều hơn, thì hãy tập trung hơn vào nghe nói, bạn cần làm việc online với nhà cung cấp thì hãy luyện nhiều hơn kỹ năng đọc viết. Nhưng tuyệt nhiên không được bỏ qua bất kỳ một kỹ năng nào, vì sự thực 4 kỹ năng này quen hệ mật thiết với nhau. Bạn không đọc đúng thì sao nói đúng, bạn không nói đúng thì sao nghe đúng, bạn không nghe đúng thì sao viết đúng được nhỉ.
Và 1 từ tiếng Trung bất kỳ, bạn luyện đủ 4 kỹ năng này, hiển nhiên bạn đã luyện được từ đó 4 lần rồi, thật tuyệt vời đúng không nào.
Và một sự thực rằng, việc gõ ra được chữ tiếng Trung không hề khó như bạn nghĩ đâu. Bạn có tin là các học viên của Phượng sau khi được hướng dẫn, đã tự tay gõ ra được ngay những từ tiếng Trung đầu tiên khi mới học tiếng Trung được 1 buổi đầu tiên không?

4. Học từ chuyên ngành
Tại sao phải học luôn từ chuyên ngành trước?
– Là vì từ chuyên ngành thì bạn là người hiểu nhất, và thiết thực nhất. Bạn sẽ thấy vô cùng tự tin khi có thể sử dụng được luôn trong công việc.
– Và đôi khi, chúng và đối tác là những người trong ngành, bạn chỉ cần nói đúng từ chuyên ngành thôi là 2 bên cũng có thể hiểu nhau phần nào. Và là vì từ chuyên ngành không tự nghĩ, và nói nhầm được, cần chính xác, nên cần học bài bản.

5. Học các mẫu câu thường dùng nhất khi đàm phán
Các câu nói khi giao tiếp thông thường bạn có thể biết hoặc không. Nhưng khi đã trao đổi thông tin hàng hóa với đối tác, thì bạn hãy là người thật thành thạo và tự tin nhé. Thực tế, các câu thường dùng trong trường hợp này không quá nhiều, bạn học vài buổi là đủ tự tin sử dụng rồi nhé.

6. Hãy có 1 chuyên gia hỗ trợ bạn
Đừng mò mẫm 1 mình bạn yêu ạ.
Hãy đồng hành cùng chuyên gia để rút ngắn thời gian thành công của mình.
Hãy tìm một người bạn thấy tin tưởng, giỏi chuyên môn tiếng Trung, và có kinh nghiệm thực tế (không nói lý thuyết suông dài dòng, mất thời gian). Họ nhiệt tình, và sẵn sàng đồng hành trên con đường làm giàu của bạn. Cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, ở Việt Nam, Trung Quốc hay 1 nơi nào khác, chỉ cần bạn có khó khăn khi giao tiếp, gặp sự cố với tiếng Trung là bạn được hỗ trợ hiệu quả ngay lập tức.

Bạn hãy làm như vậy nhé, hãy tin Phượng đi, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tiếng Trung và tự tin sử dụng nó trong công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công !

Xem file Lộ trình học tiếng Trung cho người kinh doanh hiệu quả.

Thông tin liên hệ :
Hotline: 0949.833.188 – 0965.833.188 (đồng bộ zalo)
Ðịa chỉ: 01 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Mail: hotro.antoda@gmail.com
Website: http://antoda.com/
Fanpage Order: https://www.facebook.com/Antoda1688taobao/
Wechat: 15077070786